Toán 7 Khó quá ai giải hộ mình với

Huỳnh Thuận Thành

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
2
0
1
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Túc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC). Trên cạch BC lấy điểm M sao cho BA = BM. Gọi E là trung điểm của AM.
a) Chứng minh: tam giác ABE = tam giác MBE.
b) Gọi K là giao điểm BE và AC. Chứng minh: KM vuông góc BC.
c) Qua M vẽ đường thẳng song song với AC cắt BK tại F. Trên đoạn thẳng KC lấy điểm Q sao cho KQ = MF. Chứng minh: góc ABK = góc QMC
 

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
21
Nam Định
THCS Điền Xá
a) vì AB=BM nên tam giác ABM cân tại B=> góc BAM= góc BMA
xét tam giác ABE và MBE có AM=BM,AE=MEvà góc BAE=góc BME
=>tam giác ABE=MBE
 

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
21
Nam Định
THCS Điền Xá
Xét tam giác ABM có BE là đường trung tuyến
=>BE là đường phân giác
=>góc ABK = góc KBM
Xét tam giác ABK và MBK có BK chung,AB=BM,góc ABK=KBM
=>tam giác ABK=MBK
=>KAM=KMB=90 độ
=> KM vuông góc với BC
 

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
21
Nam Định
THCS Điền Xá
Xét tứ giác KFMQ có KQ//FM,KQ=FM
=>tứ giác KFMQ là hình bình hành
=>HQ//KB
=>góc QHC=CBK
Mà góc KBC=ABK
=>Góc ABK=QHC
 

Ngô Thị Thảo LInh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2018
56
11
26
19
Quảng Trị
THCS Đinh Tiên Hoàng
a) Xét tam giác ABE và tam giác MBE có:
AB=BM (gt)
AE=EM (gt)
BE là cạnh chung
=> tam giác ABE = tam giác MBE (c-c-c)
b) Câu này hình như có vấn đề bạn ơi
 
Top Bottom