khó như chưa từng khó hơn

T

toanvtv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Ba con lắc lò xo 1, 2, 3 dao động điều hoà quanh vị trí cân bằng trên ba trục năm ngang song song với nhau nằm trong cùng một mặt phẳng và con lắc lò xo thứ 2 cách đều hai lò xo còn lai, vị trí cân bằng của vật có cùng toạ độ, trục toạ độ cùng chiều dương. Biết K1 = 2K2 = K3/2 = 100N/m, khối lượng các vật nặng mắc vào lò so có khối lượng lần lượt m1 = 2m2 = m3/2 = 100g. Ở thời điểm ban đầu truyền cho vật m1 vận tốc v = 30pcm/s theo chiều dương, còn đưa vật m2 lệch khỏi vị trí cân bằng môt đoạn nhỏ có toạ độ 1,5cm thả nhẹ, và kích thích con lắc thứ 3 dao động. Trong quá trình dao động cả ba vật nặng nằm trên một đường thẳng. Vân tốc ban đầu của vật nặng thứ 3 ?
 
S

songtu009

Đề này chưa rõ lắm. Thực sự là vậy.

Nếu người ta kích thích 2 vật 1 và 3, kéo lệch vật 2 thì đồng nghĩa với việc tại thời điểm đầu, vật 1 và 3 ở VTCB, còn vật 2 ở biên. Trong khi độ dãn của chúng bằng nhau.

Như vậy không thẳng hàng được rồi.
 
Top Bottom