khó nhăn răng

C

conangvaytrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai vòi nước cùng chảy vào 1 bể ko chứa nước sau 10h đầy bể.lúc đầu người ta cho 2 vòi cùng chảy trong 4h , sau khoá vòi thứ nhất lại thì 1 mình vòi thứ 2 phải chảy thêm 18h mới đầy bể. hỏi mỗi vòi chảy 1 mình thì phải bao lâu mới đây bể
 
P

phan_anh11

1h cả 2 vòi chảy được :
1 : 10 = [TEX]\frac{1}{\frac{10}[/TEX] (bể)
4h cả 2 vòi chảy được :
[TEX]\frac{1}{\frac{10}[/TEX]. 4= [TEX]\frac{4}{\frac{10}[/TEX] (bể)
Số phần bể để 1 mình vòi 2 chảy là:
1- [TEX]\frac{4}{\frac{10}[/TEX]= [TEX]\frac{6}{\frac{10}[/TEX] (bể)
Thời gian vòi 2 chảy 1 mình đầy bể là:
18: [TEX]\frac{6}{\frac{10}[/TEX]= 30 (h )
1h vòi 2 chảy được :
1 : 30= [TEX]\frac{1}{\frac{30}[/TEX] ( bể)
1h vòi 1 chảy được :
[TEX]\frac{1}{\frac{10}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{\frac{30} [/TEX]= [TEX]\frac{1}{\frac{15}[/TEX] (bể)
Thời gian vòi 1 chảy 1 mình đầy bể là:
1: [TEX]\frac{1}{\frac{15}[/TEX]= 15 (h)

:)>-:)>-:)>-:-SS:-SS:-SS:)>-:)>-/:)/:):D:D:):););):p:p:rolleyes::rolleyes:|-)|-)|-):|:|;)|-):)>-:-SS/:)**==**==**==(*)**==(*):-\"L-):-\"L-):)):))8-|8-|(~~)(~~):-j:-j:-j^:)^[-O<[-O<:-$:-$:-$:-??:-??#:-S#:-S:-/:-/[-O<:-@:-@:-@:-@:-c:-c:-c:-c>:D<>:D<>:D<%-(%-:)-$:)]:)]:-S:-S[-:)-?:-?:>:-h:-h>:/>:/\\:D/\\:D/\\:D/\\:D/=D>=D>=D><:p<:p<:p<:p\\:D/\\:D/=))=))=))=))=))[-X[-X[-X
xin lỗi tớ gõ TEX còn kém lắm ???????$$$$$$$$$$$$$!!!!!!!!!
nhớ thanhs nha
 
Last edited by a moderator:
Y

yuri_kun

Đúng là lớp 6! Nghĩ đã chứ! Thuộc đề bài đã chứ! Sau đấy hẵng hỏi chứ!
 
Top Bottom