H
hoaithuong0602


cung lam nhe cac ban
CAU 1 : giai cac pt sau :
a, 1/(x-2) + 1 = (5-x)/(x-2)
b, x^2 - 6x +1 = 0
CAU 2 : cho he pt :
(1) 2x-y=m-2
(2) x+2y=3m+4
a.giai he pt voi m=1
b,tim m de he co ngiem (x;y) thoa man x^2 + y^2 = 10
CAU 3 :
a, rut gon bieu thuc :
M = 7 can b / (b-9) - {[ can b / ( can b - 3)] - [ (can b -1 ) / (can b + 3 )
b,tich cua 2 so tu nhien lien tiep lon hon tong cua chung la 55.tim 2 so do.
CAU 4 :
cho duong tron (O) duong kinh AB.tren duong tron lay 1 diem C,( C ko trung voi A,B va CA>CB)cac tiep tuyen cua duong tron (O) tai A,tai C cat nhau o D.ke CH vuong goc voi AB.(H thuoc AB). DO cat AC tai E.
a, cmr:tu giac OECH noi tiep
b,CD cat AB tai F.cmr:2 goc BCF + goc CFB =90 do
c,BD cat CH tai M.cmr:EM // AB.
CAU 5 : cho x,y thoa man
[x + can (x^2 + 2008)][y+can (y^2 + 2008)] = 2008
tinh x+y ?
------------------------------------------het------------------------------------------------------------
CAU 1 : giai cac pt sau :
a, 1/(x-2) + 1 = (5-x)/(x-2)
b, x^2 - 6x +1 = 0
CAU 2 : cho he pt :
(1) 2x-y=m-2
(2) x+2y=3m+4
a.giai he pt voi m=1
b,tim m de he co ngiem (x;y) thoa man x^2 + y^2 = 10
CAU 3 :
a, rut gon bieu thuc :
M = 7 can b / (b-9) - {[ can b / ( can b - 3)] - [ (can b -1 ) / (can b + 3 )
b,tich cua 2 so tu nhien lien tiep lon hon tong cua chung la 55.tim 2 so do.
CAU 4 :
cho duong tron (O) duong kinh AB.tren duong tron lay 1 diem C,( C ko trung voi A,B va CA>CB)cac tiep tuyen cua duong tron (O) tai A,tai C cat nhau o D.ke CH vuong goc voi AB.(H thuoc AB). DO cat AC tai E.
a, cmr:tu giac OECH noi tiep
b,CD cat AB tai F.cmr:2 goc BCF + goc CFB =90 do
c,BD cat CH tai M.cmr:EM // AB.
CAU 5 : cho x,y thoa man
[x + can (x^2 + 2008)][y+can (y^2 + 2008)] = 2008
tinh x+y ?
------------------------------------------het------------------------------------------------------------