Khó mà dễ!!!

O

oack

Cho tam giác ABC có AB=AC, M là trung điểm của cạnh BC
a. CM: AM là tia phân giác của góc BAC
b. CM: AM vuông góc với BC
c. CM: AM là đường trung trực của BC
Good luck!%%-:p;)
nhớ đặt chủ đề nha nhóc :) cần viết là [toán7] naz! :D
bài này có vấn đề gì sao?
câu a/ c/m 2 góc = nhau là ok!
câu b/ từ câu a sẽ -> [TEX]\hat{AMB}[/TEX] và[TEX] \hat{AMC} = 90^{o}[/TEX]
-> đpcm
câu c/ c/m đc câu b thì -> kq câu c thôi!
mà nếu Oack nhớ ko nhầm thì nó là tam giác cân có những t/c này !^^
good luck! tặng lại nhóc :)
 
C

caothuyt2

a)Xét tam giác BMA và tam giác CMA có: AB=AC, AM chung,hatB=/hatChat{B}=/hat{C}
=> 2 tam giác bằng nhau =>widehatBAM=/widehatMACwidehat{BAM}=/widehat{MAC}
AM là phân giác củawidehatBACwidehat{BAC}
b) ta có:
hatB+/hatC+/2hatA1=180ohat{B}+/hat{C}+/2hat{A1}=180^o
hatB+/hatA1+/hatM1=180ohat{B}+/hat{A1}+/hat{M1}=180^o(1)
hatC+/hatA1+/hatM1=180ohat{C}+/hat{A1}+/hat{M1}=180^o(2)
Cộng(1) và(2) => đpcm
c)M là trung điểm của BC mặt khác AM vuông góc BC( theo câu b)
=> dpcm
 
D

daicon123

a,Do AB=AC nên ABC can tại A
suy ra:góc ABM= goc ACM
Vì M là trung điểm của BC suy ra BM=CM
suy ra: tam giác ABM=tam giác ACM(c.g.c)
suy ra góc BAM= góc CAM(2goc tương ứng)
suy ra AM là tia phân giác của góc BAC
 
F

figaro

toàn lũ ngu
dsfdfdsffffffffffffffffffffffffffffffffffssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
8

816554

Cho tam giác ABC có AB=AC, M là trung điểm của cạnh BC
a. CM: AM là tia phân giác của góc BAC
b. CM: AM vuông góc với BC
c. CM: AM là đường trung trực của BC
Good luck!%%-:p;)
vì [TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX] có AB = AC \Rightarrow [TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX] la tam giác cân tại A
xét [TEX]\bigtriangleup ABM[/TEX] và [TEX]\bigtriangleup ACM[/TEX], ta có:
AB = AC
[TEX]\hat{B}[/TEX] = [TEX]\hat{C}[/TEX]
BM = CM (gt)
\Rightarrow [TEX]\bigtriangleup ABM[/TEX] = [TEX]\bigtriangleup ACM[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{BAM}[/TEX]=[TEX]\hat{MAC}[/TEX]
\Rightarrow AM là phân giác của [TEX]\hat{BAC}[/TEX]
b,
vì \Rightarrow [TEX]\bigtriangleup ABM[/TEX] = [TEX]\bigtriangleup ACM[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{BMA}[/TEX] = [TEX]\hat{AMC}[/TEX]
mà [TEX]\hat{BMA}[/TEX] + [TEX]\hat{AMC}[/TEX] = [TEX]180^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{BMA}[/TEX] = [TEX]\hat{AMC}[/TEX] = [TEX]\frac{180^0}{2}[/TEX] = [TEX]90^0[/TEX]
\Rightarrow AM vuông góc với BC
c,
vì AM vuông góc với BC
AM cắt BC tại M là trung điểm của BC
\Rightarrow AM là trung trực của BC
 
Top Bottom