trong mặt õy,cho đường tròn (C) : x^2 + y^2 -6x + 2y + 6 = 0 và điểm P(1;3)..viết pt các tiếp tuyến PE;PF của đường tròn (C),với E,F là các tiếp điểm..tính S tam giác PEF..COME ON
gọi tâm đường tròn I(3,-1),R=2
bạn tính IP=2sqrt{5}
xét tam giác IEP vuông tại E
theo pytago: IE^2+PE^2=IP^2\RightarrowPE=4
sau đó g/s E(x,y) ta có hệ:
x^2 + y^2 -6x + 2y + 6 = 0
(x-1)^2 + (y-3)^2 = 4
bạn giải hệ sẽ ra đươc 2 cạp nghiệm
tương úng la tọa độ của E,F
tới đây tính diện tính đơn giản rồi
gọi tâm đường tròn I(3,-1),R=2
bạn tính IP=2sqrt{5}
xét tam giác IEP vuông tại E
theo pytago: IE^2+PE^2=IP^2\RightarrowPE=4
sau đó g/s E(x,y) ta có hệ:
x^2 + y^2 -6x + 2y + 6 = 0
(x-1)^2 + (y-3)^2 = 4
bạn giải hệ sẽ ra đươc 2 cạp nghiệm
tương úng la tọa độ của E,F
tới đây tính diện tính đơn giản rồi