Toán 7 khó lắm

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
Ta có:
5.A = 5 . (1/5 + 1/5^2 + 1/5^3 + 1/5^4 + .... + 1/5^100 )
5.A = 1 + 1/5 + 1/5^2 + 1/5^3 + ... + 1/5^99
=> 5.A - A = (1 + 1/5 + 1/5^2 + 1/5^3 + ... + 1/5^99) - (1/5 + 1/5^2 + 1/5^3 + 1/5^4 + .... + 1/5^100)
<=> 4A = 1 - 1/5^100
<=> 4A = (5^100 - 1)/ 5^100
<=> A = (5^100 - 1)/ (5^100.4)
B = 1/4 = 5^100/(5^100.4)
Do 5^100 - 1 < 5^100 nên (5^100 - 1)/ (5^100.4) < 5^100 /(5^100.4)
hay A <B
 
Top Bottom