khó lắm khong nhằn nổi

N

ngungu_dotdot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 26: [/FONT][FONT=&quot]Hai ắcquy có suất điện động [/FONT]x[FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]=[/FONT]x[FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]=[/FONT]x[FONT=&quot]0[/FONT][FONT=&quot]. Ắcquy thứ nhất có thể cung cấp công suất cực đại cho mạch ngoài là 20 W. Ắcquy thứ hai có thể cung cấp công suất cực đại cho mạch ngoài là 10 W. Hai ắcquy ghép nối tiếp thì sẽ có thể cung cấp công suất cực đại cho mạch ngoài là[/FONT]
[FONT=&quot] A. 80/3 W. B. 30 W. C. 10 W. D. 25 W.[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 13: [/FONT][FONT=&quot]Một bộ nguồn gồm các nguồn điện giống nhau mắc hỗn hợp đối xứng, mỗi nguồn có suất điện động 2 V, điện trở trong là 6 [/FONT]W[FONT=&quot] cung cấp điện cho mạch ngoài là một đèn 12 V-6 W sáng bình thường. Số nguồn ít nhất là[/FONT]
[FONT=&quot] A. 24 nguồn. B. 36 nguồn. C. 18 nguồn. D. 26 nguồn
ai giải cụ thể giùm em với
[/FONT]
 
Y

your_ever

[FONT=&quot]
[FONT=&quot]Câu 13: [/FONT][FONT=&quot]Một bộ nguồn gồm các nguồn điện giống nhau mắc hỗn hợp đối xứng, mỗi nguồn có suất điện động 2 V, điện trở trong là 6 [/FONT]W[FONT=&quot] cung cấp điện cho mạch ngoài là một đèn 12 V-6 W sáng bình thường. Số nguồn ít nhất là[/FONT]
[FONT=&quot] A. 24 nguồn. B. 36 nguồn. C. 18 nguồn. D. 26 nguồn
ai giải cụ thể giùm em với
[/FONT]


Giả sử có N nguồn, trong đó m nguồn mắc nối tiếp và n nguồn mắc //

ta có m.n = N

Và [TEX]\left{\begin{E_b=mE=2m}\\{r_b={\frac{mr}{n}=\frac{6m}{n}}[/TEX]

[TEX]I_d=I_n={\frac{P}{U}}={\frac{6}{12}}=0,5(A)[/TEX]

[TEX]U=E_b-Ir_b \Leftrightarrow 12=2m-{\frac{0,5.6m}{n}}=2m-{\frac{3m}{n}[/TEX]

thế m = N/n vào

[TEX]Pt\Leftrightarrow 12 = 2m-{\frac{3N}{n^2}}\Leftrightarrow 12n^2-2nN+3N=0[/TEX]

Để tồn tại m,n thì pt có nghiệm

[TEX]\Rightarrow \Delta \ge \ 0 \Leftrightarrow N^2-36N\ge \ 0 \Leftrightarrow N\ge \ 36[/TEX]

Vậy số nguồn tối thiểu là 36 nguồn.
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Bài 1. Như ta đã biết, công suất mạch ngoài cực đại khi điện trở mạch ngoài bằng điện trở trong của nguồn. Đúng không nào. Khi đó công suất tỏa nhiệt của nguồn cũng đúng bằng công suất cực đại. [TEX]P_{max} = \frac{(E-U)^2}{r} = \frac{U^2}{R} \Rightarrow U = \frac{E}{2}[/TEX]

Như vậy, có thể suy ra điện trở trong của nguồn là:

[TEX]r = \frac{E^2}{4P_{max}}[/TEX]

Trường hợp ac quy 1.

[TEX]r_1 = \frac{E^2}{4P_{max}_1}[/TEX]

Với acquy 2.

[TEX]r_2 = \frac{E^2}{4P_{max}_2}[/TEX]

Khi hai acquy nối tiếp.

[TEX]r_b = r_1 + r_2 = \frac{E^2}{4}(\frac{1}{P_{max}_1}+\frac{1}{P_{max}_2})[/TEX]

[TEX]E_b = E_1+E_2 = 2E[/TEX]

[TEX]P_{max} = \frac{E_b^2}{4r_b} = \frac{E^2}{r_b}[/TEX]

Vậy [TEX]\frac{1}{P_{max}} =\frac{1}{4P_{max}_1}+\frac{1}{4P_{max}_2} [/TEX]
 
Top Bottom