L
linhkute8bdl
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1 :
Cho tam giác vuông cân ABC(AB=CD). Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho BM=2MA, trên nửa mặt phẳng bờ AB lấy điểm N sao cho BN=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AB. Đường thẳng MC cắt NA tại E, đường thẳng BE cắt đường thẳng AC tại F
a) CM: AF = AM
b) Gọi H là trung điểm của FC. CM: EH=BM
Câu 2:
Cho tam giác vuông cân ABC(AB=AC). M là trung điểm của AC trên BM lấy điểm N sao cho NA=MA; CN cắt AB tại E. CM:
a) tam giác BNE đồng dạng với tam giác BAN,
b) [TEX]\frac{NC}{AN}[/TEX] = [TEX]\frac{NB}{AB}[/TEX] + 1
Cho tam giác vuông cân ABC(AB=CD). Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho BM=2MA, trên nửa mặt phẳng bờ AB lấy điểm N sao cho BN=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AB. Đường thẳng MC cắt NA tại E, đường thẳng BE cắt đường thẳng AC tại F
a) CM: AF = AM
b) Gọi H là trung điểm của FC. CM: EH=BM
Câu 2:
Cho tam giác vuông cân ABC(AB=AC). M là trung điểm của AC trên BM lấy điểm N sao cho NA=MA; CN cắt AB tại E. CM:
a) tam giác BNE đồng dạng với tam giác BAN,
b) [TEX]\frac{NC}{AN}[/TEX] = [TEX]\frac{NB}{AB}[/TEX] + 1