khó không nhỉ.........

T

thuylona

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ,Đội tuyển học sinh giỏ của trường co' 18 em .trong đó có 7 học sinh lớp 10 , 6 hs lớp 11 , 5 hs lớp 12. cần chon 8 em dự trại hè . tính xác suất để mỗi khối có ít nhất 1 em.

2, Trong hộp có 12 viên bi , trong đó có 7 bi đỏ , 5 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 3 viên . tính xác suất để :
a , có 3 viên đỏ
b , có ít nhất 2 viên đỏ

:khi (155): .....................thank...........
 
H

huutrang93

1 ,Đội tuyển học sinh giỏ của trường co' 18 em .trong đó có 7 học sinh lớp 10 , 6 hs lớp 11 , 5 hs lớp 12. cần chon 8 em dự trại hè . tính xác suất để mỗi khối có ít nhất 1 em.

Có tất cả [TEX]C^8_{18} =43 758[/TEX] cách chọn 8 học sinh từ đội tuyển trường
Xét trường hợp khối 10 không có em nào được chọn
\Rightarrow có [TEX]C^0_7.C^8_{11} = 165[/TEX] cách chọn
Xét trường hợp khối 11 không có em nào được chọn
\Rightarrow có [TEX]C^0_6.C^8_{12}=495[/TEX] cách chọn
Xét trường hợp khối 12 không có em nào được chọn
\Rightarrow có [TEX]C^0_5.C^8_{13}=1287[/TEX] cách chọn
Vậy có 43 758 - 165 - 495 - 1 287 = 41 811 cách chọn
[TEX]\Rightarrow P=\frac{41 811}{43 758}=0,9555[/TEX]

2, Trong hộp có 12 viên bi , trong đó có 7 bi đỏ , 5 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 3 viên . tính xác suất để :
a , có 3 viên đỏ
b , có ít nhất 2 viên đỏ
a) Có [TEX]C^3_7 = 35[/TEX] cách chọn 3 trong 7 viên bi đỏ
Có [TEX]C^3_{12}=220[/TEX] cách chọn 3 viên bi bất kì
[TEX]\Rightarrow P=\frac{35}{220}=0,159[/TEX]
b) Trường hợp trong 3 viên bi đó có 2 bi đỏ và 1 bi xanh
Có [TEX]C^2_7.C^1_5=105[/TEX] cách chọn
[TEX]\Rightarrow P=\frac{35+105}{220}=\frac{140}{220}=0,636[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

diepdoan_clk9

hình huutrang93 làm thiếu rồi thì fải
đây là bài toán tính xắc suất cơ mà
bạn chỉ tính số cách chọn thôi
mình thì chưa học đến xắc suất nên k bjt làm
ai chỉ cho mình tí đj
 
T

thuylona

hy`............ có xác suất rụ` ban oy.......... chăc ban chưa học phần ny` nên ko bít............than nhaz''''
 
Top Bottom