Khó!khó!khó!!

N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

T

thienlong_cuong

Gọi Bx và By lần lượt là phân giác trong và ngoài của góc B
Ta có Bx vuônng góc với By
Vẽ AN vuông với Bx ( N thuộc Bx )
AN cắt BC tại M

Ta có : tam giác ABN = tam giác MBN
( Cùng vuông tại N ; chung BN ; góc ABN = góc MBN (do BN là tia phân giác )

=> N là trung điểm của AM

Gọi I ; E lần lượt là trung điểm của 2 cạnh AB và AC
=> IE là đường trung bình của tam giác ABC
=> IE // BC
Mặt khác IN cũng là đường trung bình của tam giác ABM
=> IN // BM
mà BM trùng BC
=> IN trùng TE
hay I ; N ; E thẳng hàng

Ta có AD vuông góc với By ( D thuộc By )
Tiếp theo c/m Hình ADNB là hình chữ nhật
( có góc DBN = BNA = ADB = 90* )
=> DN và AB lần lượt là các đường chéo trong hình chữ nhât
=> AB cắt DN tại trung điểm của mỗi đoạn thẳng
=> I là giao điểm của AB và DN
=> D ; I ; N thẳng hàng
Từ hai hàng chữ đỏ to này thì ta
=> D ; I ; N ; E thẳng hàng





Yêu cầu nhớ thanks!
 
N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

Mình làm cách này rồi
Nhưng cô mình bắt làm đúng chương trình của lớp 7, ko đc sử dụng đường trung bình và hình chữ nhật mới khổ
 
T

thienlong_cuong

trời mẹ ơi !! A-MEN
Nếu vậy thì ông viết thêm trong bài như thế này đảm bảo cô cho liền

C/M bổ đề : Đường trung bình
Ông c/m tính chất đương trung bình trong bài
C/m tính chất rồi thì 100% cô chấp nhân !
 
Top Bottom