khó... khó...dễ...

S

son9701

Tìm tất cả các số tự nhiên lớn hơn 10000 nhưng nhỏ hơn 15000 mà khi chia cho 393 cũng như khi chia cho 655 đều được số dư là 210.
Giúp tớ với!:)thanks!
<:p:khi (66)::khi (10):

Để anh giúp e nha:
Gọi số tự nhiên cần tìm là a:
[TEX]\Rightarrow a-210 \vdots 655;393[/TEX](1)
[TEX]\Rightarrow a-210 \vdots BCNN(655;393)=1965[/TEX]
Mặt khác,10000<a<15000
[TEX]\Rightarrow 9790<a-210<14790[/TEX](2)
Từ (1) và (2)
[TEX]\Rightarrow a-210 =9825;11790;13755[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=10035;12000;13965[/TEX]
 
Top Bottom