khó khó cần giúp gấp gấp

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm yang về giao thoa ánh sáng khoảng cách giũa 2 khe hẹp là 1mm .khoảng cách từ mặt phẳng chứa 2 khe S1,S2 là 2dm, ánh sáng có bước sóng lanđa =0,6micro m .dịch chuyển nguồn S theo phương song song với mặt phẳng chứa s1s2 một khoảng tối thiểu là bao nhiêu dể S1S2 trở thành 2 nguồn ngược pha?
A0,06mm B.0,12mm C.0,24mm D.1,2mm
(trích dề thi thử dại hoc lần 3 ttluyeenj thi tô hoang )
mọi nguoi làm đê nhé thak u ;)
 
C

chichken12t1

Bạn ơi.Theo mình nghĩ là đáp án A .Vì muốn hai nguồn ngược pha thì tức là vân sáng sẽ trùng vào vân tối.Và cần dịch đi 1 khoảng i/2
 
J

jerry.bui

Mình cũng nghĩ giống bạn Chich. Khoảng vân i= 0,12mm. Dịch chuyển về 2 phía của khoảng vân trung tâm 1 đoạn = i/2 để vân trung tâm trùng vào vân tối gần nhất :)
 
Top Bottom