Khó hỉu

X

xathuvotinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình xin được bắt đầu với 2 bt:
1/ Cho hàm số: y=x3+3x2+ax+a
Tìm a để hàm số nghịch biến trên đoạn có độ dài là 2
2/ Cho hàm số :
Y= (m+1)x3-(2m-1)x2+3(2m-1)x+1
Tìm m để hàm số ngịch biến trên đoạn (-1,1)
Theo các bạn thì ý tưởng của 2 toán trên # o đâu và tại sao cách làm cụ thể như thế nào tyou nhìu
 
D

duyvu09

Mình xin được bắt đầu với 2 bt:
1/ Cho hàm số: y=x3+3x2+ax+a
Tìm a để hàm số nghịch biến trên đoạn có độ dài là 2
2/ Cho hàm số :
Y= (m+1)x3-(2m-1)x2+3(2m-1)x+1
Tìm m để hàm số ngịch biến trên đoạn (-1,1)
Theo các bạn thì ý tưởng của 2 toán trên # o đâu và tại sao cách làm cụ thể như thế nào tyou nhìu
bài 2 ban đạo hàm ra y'<=0 cô lập m về 1 vế
vế kia xết tăng hay giảm rôi dùng min or max là ra.
 
X

xathuvotinh

uh đấy cũng là 1 cách noh ban có thấy 2 bt này có 1 chút giống nhau về câu hỏi hog

ở b2 khi giải chúng ta fai sét 1 ý nhỏ là hs nb trên R noh bài 1 lại hog sét tới TH này tại sao vậy nhỉ
 
Top Bottom