Khó hiểu

E

ezreal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sóng có pt u = 2cos200 π t ( mm)
v = 0,8 m/s

Vậy lamda lúc này sao lại = 0,8 nhỉ ? mình tướng = 8 mới đúng chứ , mình cũng không hiểu đơn vị của cái phương trình trên lắm , ai giải thích giúp với, đơn vị chuẩn nó như thế nào ?
 
Last edited by a moderator:
S

saodo_3

Sóng có pt u = 2cos200 $\pi$ t ( mm)
v = 0,8 m/s

Vậy lamda lúc này sao lại = 0,8 nhỉ ? mình tướng = 8 mới đúng chứ , mình cũng không hiểu đơn vị của cái phương trình trên lắm , ai giải thích giúp với, đơn vị chuẩn nó như thế nào ?

Đơn vị của pt sóng là mm đúng rồi mà có gì đâu không chuẩn nhỉ.

Chắc người ta định nói là 8 cm/s ấy mà.
 
M

mjnktjen

đơn vị ở cái phương trình là chỉ đơn vị của li độ cũng như là biên độ. f vẫn là w/ 2 pi k ảnh hưởng
còn v = 0,8 m/s là tính theo m/s
nên lamda = v / f = 0,8/100 = 0,008 m/s = 8 mm/s = 0,8 cm/s
tùy vào đề bài mà ngta lấy cái đơn vị nào cho phù hợp thui.
 
Top Bottom