S
saoaicunggiongminh
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Đề A= Lim [(1+x)(1+2x)(1+3x).....(1+nx) - 1]/x.Tính A?
x-->0
Giải:
A=lim [(1+x)(1+2x)(1+3x).....(1+nx) - 1]/x
A=lim [(1+x)(1+2x)(1+3x).....(1+nx)-(1+x)+x]/x
đặt (1+x) làm nhân tử chung
A=lim {(1+x)[(1+2x)(1+3x).....(1+nx)-1]+x}/x
tách ra
A=lim {(1+x) [(1+2x) (1+3x).....(1+nx)-1]}/x + lim(x/x)
đặt x làm nhân tử chung
A=lim {x [(1/x)+1][(1+2x)(1+3x).....(1+nx)-1]}/x + 1
khử x ở tử và mẫu
A=lim [(1/x)+1][(1+2x)(1+3x).....(1+nx)-1] +1
tách ra theo công thức
A= lim [(1/x)+1] lim [(1+2x)(1+3x).....(1+nx)- 1] +1
Thay x--->0 vào lim [(1+2x)(1+3x).....(1+nx)-1]
ta đuợc:
A= lim [(1/x)+1] [(1+2.0)(1+3.0)....(1+n.0)-1]+1
A= lim [(1+x)+1]. (1-1)+1
A=lim [(1/x)+1].0 +1
A= [(1/0 )+1].0 +1
A= 1
hãy chỉ cho mình biết cách này sai chỗ nào vậy?
Chỉ kĩ và dễ hiểu giùm mình nha các bạn!
Lời giải đúng?
x-->0
Giải:
A=lim [(1+x)(1+2x)(1+3x).....(1+nx) - 1]/x
A=lim [(1+x)(1+2x)(1+3x).....(1+nx)-(1+x)+x]/x
đặt (1+x) làm nhân tử chung
A=lim {(1+x)[(1+2x)(1+3x).....(1+nx)-1]+x}/x
tách ra
A=lim {(1+x) [(1+2x) (1+3x).....(1+nx)-1]}/x + lim(x/x)
đặt x làm nhân tử chung
A=lim {x [(1/x)+1][(1+2x)(1+3x).....(1+nx)-1]}/x + 1
khử x ở tử và mẫu
A=lim [(1/x)+1][(1+2x)(1+3x).....(1+nx)-1] +1
tách ra theo công thức
A= lim [(1/x)+1] lim [(1+2x)(1+3x).....(1+nx)- 1] +1
Thay x--->0 vào lim [(1+2x)(1+3x).....(1+nx)-1]
ta đuợc:
A= lim [(1/x)+1] [(1+2.0)(1+3.0)....(1+n.0)-1]+1
A= lim [(1+x)+1]. (1-1)+1
A=lim [(1/x)+1].0 +1
A= [(1/0 )+1].0 +1
A= 1
hãy chỉ cho mình biết cách này sai chỗ nào vậy?
Chỉ kĩ và dễ hiểu giùm mình nha các bạn!
Lời giải đúng?
Last edited by a moderator: