Khó hiểu quá

T

taolmdoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số thực x,y,z,t thỏa mãn: [tex]xyzt =1[/tex].CMr:
[TEX]\frac{1}{x^3(yz+zt+ty)} + \frac{1}{y^3(xz+zt+tx)} +\frac{1}{z^3(yz+xt+ty)} +\frac{1}{t^3(yz+zx+xy)} \geq \frac{4}{3} [/TEX][/QUOTE]



latex.php
Đặt:
gif.latex

Chak sai quá :-SS
Cái cuối hổng hiểu j cả
Từ đoạn >= a/3 đến hết ==
 
C

chip_bong_97

Cho các số thực x,y,z,t thỏa mãn: [tex]xyzt =1[/tex].CMr:
[TEX]\frac{1}{x^3(yz+zt+ty)} + \frac{1}{y^3(xz+zt+tx)} +\frac{1}{z^3(yz+xt+ty)} +\frac{1}{t^3(yz+zx+xy)} \geq \frac{4}{3} [/TEX]



Cái cuối hổng hiểu j cả
Từ đoạn >= a/3 đến hết ==[/QUOTE]


từ đoạn VT nhé!

[TEX]VT=\frac{a^2}{b+c+d}+\frac{b^2}{a+c+d}+\frac{c^2}{a+b+d}+\frac{d^2}{a+b+c} [/TEX]

[TEX]\geq \frac{ (a+b+c+d)^2}{3(a+b+c+d)}=\frac{a+b+c+d}{3}[/TEX] ( Bu-nhi-a)

[TEX]\geq\frac{4\sqrt[4]{abcd}}{3}=\frac{4}{3}[/TEX] (cô-si)
 
T

taolmdoi

Bất đẳng thức Bunyakovsky cho 2 bộ số

Với hai bộ số (a1;a2;...;an) và (b1;b2;...;bn) ta có :
272945e6144aab302284ec2611de6aa1.png

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \frac{a_1}{b_1}=\frac{a_2}{b_2}=...=\frac{a_n}{b_n} với quy ước nếu một số bi nào đó (i = 1, 2, 3,..., n) bằng 0 thì ai tương ứng bằng 0.
\geq \frac{ (a+b+c+d)^2}{3(a+b+c+d)}=\frac{a+b+c+d}{3} ( Bu-nhi-a)

MÌnh thấy cái này đâu phải bunhia
bạn giải thik dùm mình đi
 
Top Bottom