Kho giup voi

T

thienlong_cuong

Cho
latex.php

Tìm giá trị lớn nhất của
latex.php



Tui thử cách nhận xét và phỏng đoán thui 1

Ta có
x^2 + y^2 = 1

mà x^2 \geq 0 ; y^2 \geq 0

=> x^2 \leq 1 ; y^2 \leq 1

=> -1 \leq x \leq1 và -1 \leq y \leq 1

2x + y^5 đạt GTLN \Leftrightarrow x ; y > 0 và x ; y đạt GTLN

=> x =1 ; y =1
=> Max (2x + y^5) = 2.1 + 1^5 = 3 \Leftrightarrow x = y =1
Nhớ thanks đi nhé!

 
N

nhatkhang334

Cho
latex.php

Tìm giá trị lớn nhất của
latex.php



Tui thử cách nhận xét và phỏng đoán thui 1

Ta có
x^2 + y^2 = 1

mà x^2 \geq 0 ; y^2 \geq 0

=> x^2 \leq 1 ; y^2 \leq 1

=> -1 \leq x \leq1 và -1 \leq y \leq 1

2x + y^5 đạt GTLN \Leftrightarrow x ; y > 0 và x ; y đạt GTLN

=> x =1 ; y =1
=> Max (2x + y^5) = 2.1 + 1^5 = 3 \Leftrightarrow x = y =1
Nhớ thanks đi nhé!
Giả sử x=y=1
[TEX]\Rightarrow 1 < 2.1 [/TEX]
hay [TEX]y^5 < 2x[/TEX]
\Rightarrowx=1, y=0 thì [TEX]2x+y^5[/TEX] lớn nhất
\Rightarrow Max [TEX]2x+y^5= 2.1+1^5 = 3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom