Khó đây!!!

D

danongdicthuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC (AB<AC), tia phân giác góc ABC cắt cạnh AC tại D, tia phân giác góc ACB cắt AB tại E.
CMR CD>DE>BE
2. Cho tam giác ABC cân tại A có góc A = 20 độ. Các điểm M, N theo thuộc các cạnh bên AB, AC sao cho góc BCM= 50 độ, CBN= 60 độ. Tính góc MNA=?
 
B

bidanhyp

bài 1 khó quá

2. Cho tam giác ABC cân tại A có góc A = 20 độ. Các điểm M, N theo thuộc các cạnh bên AB, AC sao cho góc BCM= 50 độ, CBN= 60 độ. Tính góc MNA=?
Dựng CF, F thuộc AB sao cho [TEX]\hat{FCB}= {60}^{0}, [/TEX]CFgiao BN tại I
\Rightarrow [TEX]\Delta IBC[/TEX] đều
CM dẽ dàng BM=BC=BI
[TEX]\Rightarrow\hat{BMI}= {80}^{0}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\Delta MIF[/TEX] cân
mà tam giác IMN đều (TCM)
\Rightarrow[TEX]\Delta NMF=\Delta NMI[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{MNI}= {60}^{0}/2={30}^{0}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{MNA}= {110}^{0}[/TEX]
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom