kho day!

A

ankhanh192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình nhiệt lượng kế có khối lượng m0, nhiệt dung riêng c0 và nhiệt độ ban đầu là t0. Người ta đổ vào bình lượng nước nóng có khối lượng m NDR c va nhiệt độ t.Khi có cân bằng nhiệt , nhiệt độ trung bình tăng thêm 6 độ C so với ban đầu. Người ta lại đổ thêm 1 lượng nước nóng thứ 2 cũng có khối lượng, NDR và nhiệt độ như lượng nước ban đầu.Khi có cân bằng nhiệt thứ 2 nhiệt độ của bình tăng thêm 4 độ C so với khi có cân bằng nhiệt lần thứ nhất. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của hệ thống bình nhiệt lượng kế và nước với môi trường xung quanh.
a) tình tỉ số m0c0/mc
b) tiếp tục đổ vào bình 1 lượng nước nóng thứ 3 cũng có khối lượng, NDR va nhiệt độ như 2 lần trước.Khi có cân bằng nhiệt lần 3, nhiệt đọ của bình tăng thêm bao nhiêu so với khi có cân bằng nhiệt lần 2
 
R

ronaldover7

a)_Rót m(kg) nức nóng vào nhiệt lượng kế ko chứa nước , suy ra ptcbn : c0.m0(t cb1 - t0) = cm(t - t cb1) -> 6.c0.m0=cm(t-t cb1) (1)
_Rót m(kg) nước nóng vào nhiệt lượng kế có m(kg) nước nóng ở t cb1, suy ra ptcbn :
(c0.m0+cm)(t cb2 - t cb1) = cm(t - t cb2) -> 4(c0.m0+cm)=cm(t - t cb2) (2)
_Lấy (2) trừ (1) ta đc : -> -2.c0.m0 = -8cm -> c0.m0/cm = 4

b) Rót m(kg) nước vào nhiệt lượng kế ở t cb2, ta có ptcbn sau :
(c0.m0+2cm)(t cb3 - t cb2) = cm(t - t cb3) -> (4cm+2cm).denta t = cm(t - tcb3) -> 6cm.denta t = cm(t-t cb3) (3)
_Từ (2) suy ra (4cm + cm).4=cm(t - t cb2) -> 20cm=cm(t - t cb2) (4)
_Lấy (3) trừ (4) -> cm(6.denta t - 20) = cm(t-t cb3 - t - t cb2) -> denta t = 2,9 độ C
 
Top Bottom