khó đây

O

ohmymath

Cho tam giác ABC nội tiếp (o;16) biết góc A = 45 độ
tính diện tích viên phân giới hạn bởi dây AB và cung nhỏ AB
ai làm được thanks 100 cái

Ủa bạn ơi đề ra thiếu dữ kiện!!!
Có vô số các tam giác thỏa mãn yêu cầu trên!! Chỉ cần vẽ BC sao chõ góc BOC vuông rùi lấy A trển cung lớn BC thì sẽ có góc A=45 độ!!!
Vậy diện tích viên phân ấy ko cố định@@!!
Ko cố định thì tính sao nổi??:eek:
 
S

smile.full.kute

Bạn tự vẽ hình nhá, vì vẽ hình lâu lắm mà bây jờ cũg muộn rùi mình chỉ giải thui nha:D
cách vẽ: vẽ góc A=45*, góc B=90*, góc C=45*(=>là tam giác vuông cân)
từ đỉnh B hạ BH vuông góc với AC
Giải: Tính Squạt tròn=
=(3,14.64.90):360=50.24
vì tam giác ABC vuông cân => BH là đg cao cũng là đg trung tuyến=>AH=HC=r=16:2=8
mà tg A=BH/AH=>BH=tg A . AH=1.8=8
=>S AHB=1/2.BH.AH=1/2.8.8=32
Svp=Sqt-SAHB
=50,24 - 32=18,24
CÓ GÍ SAI SÓT NHẮC NHỞ ĐỂ MÌNH SỬA LẠI NHA:)
BẰNG CÁCH ẤN VÀO NÚT THANKS Í
 
G

girltoanpro1995

Bạn tự vẽ hình nhá, vì vẽ hình lâu lắm mà bây jờ cũg muộn rùi mình chỉ giải thui nha:D
cách vẽ: vẽ góc A=45*, góc B=90*, góc C=45*(=>là tam giác vuông cân)
từ đỉnh B hạ BH vuông góc với AC
Giải: Tính Squạt tròn= =(3,14.64.90):360=50.24
vì tam giác ABC vuông cân => BH là đg cao cũng là đg trung tuyến=>AH=HC=r=16:2=8
mà tg A=BH/AH=>BH=tg A . AH=1.8=8
=>S AHB=1/2.BH.AH=1/2.8.8=32
Svp=Sqt-SAHB
=50,24 - 32=18,24
CÓ GÍ SAI SÓT NHẮC NHỞ ĐỂ MÌNH SỬA LẠI NHA:)
BẰNG CÁCH ẤN VÀO NÚT THANKS Í
ai cho đề vuông cân ý bạn ^^
chỉ cho "tam giác nội tiếp đường tròn"
~> đề thiếu à ;))
 
Top Bottom