kho day, nhao vo di

Y

young_wolf

Bạn ra đề kiểu gì vậy

Bắt chứng minh một cái giả thiết cho sẵn

ABCD là hình bình hành thì nó cho rồi mà
 
T

tiendat3456

gọi O là \bigcap_{}^{} của AH và IK
N là \bigcap_{}^{} của AM và IK
ta có góc MAK=góc MCK , góc OKA=góc OAK nên
góc MAK+OKA=MCK+OAK=90 độ
\Rightarrow AM vuông góc với IK
 
P

phangphang

gọi O là \bigcap_{}^{} của AH và IK
N là \bigcap_{}^{} của AM và IK
ta có góc MAK=góc MCK , góc OKA=góc OAK nên
góc MAK+OKA=MCK+OAK=90 độ
\Rightarrow AM vuông góc với IK
bạn lấy điểm K ở đâu ra vậy, mình nhớ là đâu có điểm K nào trong đề bài đâu? Đề nghị bạn coi lại bài của mình, bạn làm vậy thì ai mà hiểu.
 
Top Bottom