kho day nha

N

newpowertuantt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bác An đi xe đạp từ thị xã về làng, còn cô Hoa thì đi từ làng lên thị xã. Họ gặp nhau khi bác An đã đi được 1,5 gio, còn cô Hoa đã đi được 2 giờ. 1 lần khác họ cũng xuất phát tại 2 điểm như thế và đi cùng 1 lúc sau 1 giờ 15 phút họ còn cách nhau 10,5 Km biết quãng đường từ thị xã về làng là 38 Km. Tính vận tốc của mỗi người. :-/
 
N

ninja_kun

Hk bik đúng hk nữa

Gọi x là vận tốc bác An
y là vân tốc cô Hoa

Đổi : 1.5h= 90'
2h = 120'
1 h 15'= 75'
38 km = 38000 m
10.5 km=10500 m
Ta có
eq.latex

bạn tự giải ra nha
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

gọi vận tốc của bác An là x
vận tốc của cô Hoa là y
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{1.5x + 2y = 38}\\{1.25x + 1.25y = 27.5}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow\left{\begin{x= 12}\\{y = 10}[/TEX]
 
Top Bottom