Khó cực!!!!!!!!!!!!!

B

baby_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Cho tam giác ABC có các góc đều nhọn , các đường cao :AD,BE,CF cắt nhau tại H
a. Chứng minh tam giác FHE và tam giác BHC đồng dạng
b. Chứng minh H là giao điểm các đường phân giác tam giác DEF
Mình làm được câu a dzùi còn câu b thì:khi (76): các bn giải dùm mình câu b nha Thanks
2. Cho tam giác ABC có các góc đều nhọn.Trên đường cao AD lấy điểm Psao cho góc BPC =90^o. Trên đường cao BE lấy điểm Q sao cho góc AQC=90^o. Chứng minh
a. CA.CE=CD.CB
B. CP=CQ
 
T

tueminh24

Bài1.
b)Ta có tgFHE đd với tgBHC
=> FEB=FCB. FCB = BED. => FEB = BED => BE la tia pg của góc FED.
Chứng minh tương tự đối với góc EFC và DFC => FC là tia phân giác của EFD.
Theo giả thiết BE và CF cắt tại H.
Vậy suy ra đpcm.
Bai 2.
a. Tg ADC đd với tg BEC. => CA.CE = CB.CD
b.Từ câu a, ta có: CA.CE = CB.CD => CQ^2 = CP^2 => CQ = CP (ok)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom