Khó chưa

T

th1104

Câu 1: (x^2 - yz)/a=(y^2 - zx)/b=(z^2 - xy)/c
CMR: (a^2 - bc)/x=(b^2 - ac)/y=(c^2-ab)/z
Câu 2: (ad + bc)^2= 4abcd
CMR: a/b=c/d
cho phép sửa lại tex
Câu 1:
[TEX]\frac{(x^2 - yz)}{a} =\frac{ (y^2 - zx)}{ b} =\frac{ (z^2 - xy)} {c}[/TEX]
CMR [TEX]\frac{(a^2 - bc) }{x} =\frac{ (b^2 - ac) }{y} =\frac{ (c^2-ab) }{z}[/TEX]
Câu 2: [TEX](ad + bc)^2 = 4abcd[/TEX]
CMR [TEX] \frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Mình làm bài 2 nha
[TEX](ad+cb)^2=4abcd[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a^2 . d^2 + 2abcd + c^2 . b^2=4abcd[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](ad)^2 + (cb)^2 = 2abcd[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](ad)^2 + (cb)^2 - 2abcd = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](ad-cb)^2 =0 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]ad-cb = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]ad=cb[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] \frac{a}{b} =\frac{c}{d}[/TEX]
 
Top Bottom