[khó] 1 bài tập HHKG cho 1 cạnh và 1 góc, tính thế tích ???!!!

O

oper23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hướng dẫn nhưng nhức não 3,4 ngày wa vận chưa ra được, có bạn nào giúp mình với :(

768710d9aad2186c995ad40d9bcb3389_56284019.abc.png
 
L

linkinpark_lp

có hướng dẫn nhưng nhức não 3,4 ngày wa vận chưa ra được, có bạn nào giúp mình với :(

768710d9aad2186c995ad40d9bcb3389_56284019.abc.png

970847_359940450795959_1115812035_n.jpg

Giả sử H là trung điểm của BC. Xét tam giác cân A'BC có [TEX]\ {\rm{A'H }} \bot {\rm{BC}}\[/TEX] . Lại có trong tam giác ABC thì [TEX]\ {\rm{AH }} \bot {\rm{BC}}\ [/TEX]. Vậy góc giữa 2 mặt phẳng (A'BC) và (ABC) chính là góc [TEX]\ \widehat {{\rm{A'HA}}}\ [/TEX] . Xét tam giác vuông A'AH có [TEX]\ AH = A'A.\cot {g_\alpha }\ [/TEX]. Mà tam giác ABC đều \Rightarrow [TEX]\ AB = \frac{2}{{\sqrt 3 }}.h.\cot {g_\alpha }\ [/TEX] \Rightarrow Diện tích tam giác ABC = [TEX]\ \frac{1}{2}.\frac{2}{{\sqrt 3 }}.{h^2}.\cot {g_\alpha }^2\ [/TEX]
\Rightarrow V= [TEX]\ \frac{1}{{3\sqrt 3 }}.{h^3}.\cot {g_\alpha }^2\ [/TEX]
 
Top Bottom