khi x^2 ở trong căn khi dua ra ngoai thi phai lam sao?

M

maihuyenmaiyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lim (2x+3)/(can bac hai cua (2x^2-3) tai sao khi /x/ bo ra ngoài dau can lai = -x
x=>-\infty
con o vd nay thì lại
vd2 lim (x-1)+can bac hai (x^2 - x + 1) khi X đưa ra ngoai can ...?lai am ?
x=>-\infty
vd 3 lim can bac hai (x^2 - 2x+5) nhe ra dua x ra phai am chu? sao lai la x=>+\infty
x=>-\infty
that ra ban chat cua no la gi vay?
khi nao thi x dua ra la am la duong ?
 
V

vodichhocmai

[TEX] \sqrt{ax^2+b x+c}>0= OK ??[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow\sqrt{ax^2+bx+c}= |x|\sqrt{a+\frac{b}{x}+\frac{c}{c^2}} = OK?[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow\left[x\sqrt{a+\frac{b}{x}+\frac{c}{c^2}}\ \ neu:\ \ x\ge 0 \\-x\sqrt{a+\frac{b}{x}+\frac{c}{c^2}} \ \ neu:\ \ x\le 0[/TEX]

[TEX]note: x\to -\infty \righ x<0[/TEX]
 
R

rick_famer_93

chẳng phải ở vd3 x-> âm vc đó sao sao lại ko là âm
mà sao x-> âm vc thì x <0
tớ nghic đây là nó tiến về âm vc chứ đâu fai đến đó là âm đâu
vd (âm vc ; 3) trong khoảng này vẫn có giá trị dương mà\

mong được chỉ giáo thêm
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoang140

[TEX] \sqrt{ax^2+b x+c}>0= OK ??[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow\sqrt{ax^2+bx+c}= |x|\sqrt{a+\frac{b}{x}+\frac{c}{c^2}} = OK?[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow\left[x\sqrt{a+\frac{b}{x}+\frac{c}{c^2}}\ \ neu:\ \ x\ge 0 \\-x\sqrt{a+\frac{b}{x}+\frac{c}{c^2}} \ \ neu:\ \ x\le 0[/TEX]

[TEX]note: x\to -\infty \righ x<0[/TEX]
vẫn chưa hiểu vấn đề mà cái này là giải cái nào zaay:D
 
N

nguyen9693

\infty\infty
lim (2x+3)/(can bac hai cua (2x^2-3) tai sao khi /x/ bo ra ngoài dau can lai = -x
x=>-\infty
con o vd nay thì lại
vd2 lim (x-1)+can bac hai (x^2 - x + 1) khi X đưa ra ngoai can ...?lai am ?
x=>-\infty
vd 3 lim can bac hai (x^2 - 2x+5) nhe ra dua x ra phai am chu? sao lai la x=>+\infty
x=>-\infty
that ra ban chat cua no la gi vay?
khi nao thi x dua ra la am la duong ?

Theo thầy tớ dạy x->-\infty thì coi là x<0

và cái VD3 của cậu là như thế này nhé
lim\sqrt[2]{x^2 - 2x+5}
x->-\infty
=lim-x.\sqrt[2]{1 - 2/x+5/x^2}
x->-\infty=(+\infty).\sqrt[2]{1 -0+0}=+\infty
 
T

thaonguyenbui

thực chất rất khó giải thích vì khái niệm âm vô cực, dương vô cực là khái niệm hình thức. Đó chỉ là kí hiệu toán học.
Hiểu thế này nhé khi x dần tới âm vô cực thì càng xa gốc toạ độ đi về phía trái gốc toạ độ, hay càng âm( càng) nhỏ. Coi là x<0, còn x dần tới dương vô cực thì coi x>0. thế là xong.
Cũng phải nhớ các quy tắc, định lý giới hạn nữa mới ổn!
 
B

binhhiphop

[TEX]\[x \to - \infty \Leftrightarrow x < 0[/TEX]

Đưa ra ngoài căn thì mang dấu - và ngược lại !

Cái phần gh này bạn phải cẩn thận dấu ! khi đưa từ căn rà ngoài và ngược lại!
 
T

tuansando

Thì [tex]x^2[/tex] ở trong căn, đưa ra ngoài thì có dấu trị tuyệt đối. Với đề cho nếu x -> - \infty thì ta bỏ trị tuyệt đối với x mang dấu -.
Với x -> + \infty thì bỏ trị tuyệt đối, x mang dấu +
Đơn giản thôi mà bạn ^^.
 
Top Bottom