Vật lí 10 Khi vật xuống đến vị trí thấp nhất, tính độ dài lò xo và lực đàn hồi

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 209035
bài này làm như thế nào vậy ạ? chỗ vị trí thấp nhất kia là lmax thì e tính ra 30 đúng ko ạ?
manhpropro99@gmail.comTại [imath]VTCB[/imath] lò xo giãn: [imath]\Delta l_0=\dfrac{mg}{k}=5(cm)[/imath]
Giữ tại vị trí cân không biến dạng rồi thả nhẹ thì nó sẽ di chuyển đến điểm giãn dài nhất là đối xứng qua [imath]VTCB[/imath]
Tức biên là vị trí giãn [imath]10cm\Rightarrow l_{max}=20+10=30cm[/imath]
Lúc này lò xo thực hiện một công là: [imath]A=\dfrac{k\Delta l ^2}{2}[/imath][imath]=\dfrac{40.0,1^2}{2}=0,2J[/imath]

Em tham khảo thêm các môn tại Thiên đường kiến thức
 
Top Bottom