Vật lí 8 Khi treo 1 vật có KL m vào 1 đầu của lò xo đc treo thẳng đứng trên giá

Nguyễn Quang Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2019
35
5
6
Quảng Trị
THCS Hải Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi treo 1 vật có KL m vào 1 đầu của lò xo đc treo thẳng đứng trên giá như hình vẽ:
a) Khi vật cân = thì lò xo có cơ năng không ? Giải thích ?
b) Kéo vật xuống dưới vị trí cân = 1 đoạn nhỏ rồi buông tay, cơ năng chuyển hoá như thế nào?
upload_2019-4-10_20-28-48.pngupload_2019-4-10_20-28-48.png
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Khi treo 1 vật có KL m vào 1 đầu của lò xo đc treo thẳng đứng trên giá như hình vẽ:
a) Khi vật cân = thì lò xo có cơ năng không ? Giải thích ?
b) Kéo vật xuống dưới vị trí cân = 1 đoạn nhỏ rồi buông tay, cơ năng chuyển hoá như thế nào?
View attachment 108709View attachment 108709
Khi lò xo nằm cân bằng thì vật có thế năng.
Kéo vật xuống, thế năng chuyển hóa thành động năng
 

Nguyễn Quang Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2019
35
5
6
Quảng Trị
THCS Hải Phú
Giải giúp bài này lun
Một tòa nhà cao 20 tầng, mỗi tầng cao 4m, có 1 thang máy chở được tối đa 20 người, mỗi người có khối lượng trung bình 55kg.mỗi chuyến lên tầng 20, nếu không dừng ở các tầng khác và hết 3 phút.
a, công suất tối thiểu của động cơ thang máy là bao nhiêu?
b, để đảm bảo an toàn, người ta dùng 1 động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng, giá 1kWh điện là 500 đồng. hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu? ( 1kWh = 3600000 J ).
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Giải giúp bài này lun
Một tòa nhà cao 20 tầng, mỗi tầng cao 4m, có 1 thang máy chở được tối đa 20 người, mỗi người có khối lượng trung bình 55kg.mỗi chuyến lên tầng 20, nếu không dừng ở các tầng khác và hết 3 phút.
a, công suất tối thiểu của động cơ thang máy là bao nhiêu?
b, để đảm bảo an toàn, người ta dùng 1 động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng, giá 1kWh điện là 500 đồng. hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu? ( 1kWh = 3600000 J ).
Đã trả lời đây rồi nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/mot-toa-nha-cao-20-tang-moi-tang-cao-4m.746969/
 
Top Bottom