khí than khô

B

boleno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thổi nước qua than nóng đỏ thu được hỗn hợp khí A khô(H2,CO.CO2).cho A qua dung dịch Ca(OH)2 thì còn lịa hỗn hợp B khô (H2,CO),một lượng khí B tác dụng vừa hết 8.96 gam CuO thấy tạo thành 1.26 gam nước.thành phần % thẻ tích CO2 trong A là
đ/A:11.11%
 
V

vumacdinhchi

1. Thổi hơi nước qua than nóng đỏ thu được X (H_2, CO, CO_2) cho X qua dung dịch Ca(OH)_2 thì thu được Y(H_2, CO). Một lượng Y tác dụng vừa hết với 8.96g CuO tạo thành 1.26g nước. Tính V% CO_2 trong X
Giải
mol H2 = mol nước =0.07 mol
mol CO = mol CuO - mol nước (Do H2 giống CO là chỉ lấy 1 Oxi của CuO)
2*mol H2= 2*mol CO + 4*mol CO2 (btoan e)
=> V% CO2
Giải chi tiêt 1 cahs khác
Từ dữ kiện 1.26 gam nước suy ra nH2=0,07 =>nCO=0,112-0,07=0,042 mol
C + H2O --> CO + H2

C + 2H2O --> CO2 + 2H2
từ mol CO2 và mol H2 lập hệ ra mol Co2 =0.014
V% CO_2 =11.1%
 
Last edited by a moderator:
T

th404m4t_1802

Tớ nghĩ là: gọi nH2=nH2o=0.07 mol
nCO= nCuO- nH2O= 0,112-0,07= 0,042 mol
bảo toàn e ta có 2nH2 = 2nCO + 4 nCO2
\Rightarrown CO2 = 0,014 mol
\Rightarrow%nCO2=11,11%
 
Top Bottom