Toán 10 Khi parabol đi qua A, B thì OAB tạo thành tam giác nhọn khi nào ?

Tư Duệ

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2018
9
3
21
21
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi với là là khi ví dụ một parabol đi qua 2 điểm A,B . cho O làm gốc tọa độ thì khi đó OAB tạo thành một tam giác ! cho mình hỏi là nếu tam giác đó là tam giác nhọn, tam giác vuông và tam giác có 1 góc tù thì điều kiện phải như nào ạ ? OA như nào OB và OC như thế nào với nhau
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
Không có công thức cụ thể cho loại toán này đâu bạn
Thường thì Khi biêts phương trình parabol đi qua AB. Đặt A(x1,y1), B(x2,y2). Trong đó y1, y2 biểu diễn thông qua x
Sau đó lần lượt tính OA² OB² AB² qua x rồi tìm đk để tam giác tù, vuông nhọn thôi
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Tam giác vuông thỏa điều kiện
$OA^2 = OB^2 + OC^2$ hoặc $OB^2 = OC^2 + OA^2$ hoặc $OC^2 = OA^2 + OB^2$
Tam giác tù:
$OA^2 > OB^2 + OC^2$ hoặc $OB^2 > OC^2 + OA^2$ hoặc $OC^2 > OA^2 + OB^2$
 
Top Bottom