khi nối tắt sẽ xảy ra hiện tượng gì

A

alo.sky109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2tụ điện có C1=3Co và C2=6Co mắc nối tiếp nối 2 đầu bộ tụ với acquy có E=6V để nạp điện cho tụ rồi ngắt ra rồi nối vào vs cuộn dây thuần cảm L để tạo thành mạch dao đọng điện từ tự do khi ngát dòng điện để nối tắt 2cực của C1hiệu điện thế trên tụ C2 của mạch dd sau đó là ?
cho tớ hỏi khi nói tắt 2 tụ thì có bị mất năng lượng ko.vì sao
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

nối tắt thì năng lượng trên tụ đó sẽ bị mất bạn à, hai bản tụ mà chập vào nhau thì sẽ mất hết điện tích mà, như 1 đoạn dây dẫn bình thường thôi.
xét về bảo toàn năng lượng thì năng lượng bị mất đó = năng lượng cần để nối tắt 2 bản tụ
 
Top Bottom