Toán Khi nào thì AM+MB=AB?

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho M nằm giữa 2 điểm A,B biết AM = 2cm, AB=6cm, Tính MB
Cho điểm K thuộc đoạn thẳng CD, biết CK=2cm. KD= 5cm. Tính CD
Vì M nằm giữa A và B nên ta có:
AM + MB = AB
2 + MB = 6
MB = 6 - 2
MB = 4 (cm)
Vậy MB = 4 cm
Vì K thuộc CD => K nằm giữa C và D
Vì K nằm giữa C và D nên ta có:
CK + KD = CD
2 + 5 = CD
CD = 7 (cm)
Vậy CD = 7 cm
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
Untitled.png
Vì M nằm giữa A; B nên
gif.latex

Vậy..................
Bài 2:
Untitled.png
Vì K nằm giữa C và D nên
gif.latex

Vậy...............
 
Top Bottom