Toán 6 khi nào thì AM+BM=AB

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên ta Ox lấy hai điểm A, B sao cho OA=3cm, OB=6cm.
a) Trong ba điểm O,A,B điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao ?
b) Tính AB
c) Điểm A có phải là trung điểm của đoạn thẳng OB không? Vì sao ?
d) Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng OA, K là trung điểm của đoạn thẳng AB.
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,712
4,774
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
a)
Do OA < OB ( 3cm < 6cm )
Nên A nằm giữa O và B (1)
b)
Vì A nằm giữa O và B ( theo a )
Nên OA + AB = OB
Hay 3cm + AB = 6cm
Suy ra AB = 3cm
Suy ra AB = OA ( 3cm) (2)
c)
Từ (1) và (2) ⇒ A là trung điểm của OB
d)
Thiếu đề bài nhé bạn
 
Top Bottom