Toán 6 khi nào thì AM+BM=AB

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tia Ox. Trên tia Ox lấy hai diểm M,N sao cho OM= 10 cm, ON = 5 cm.
a) Trong ba điểm O, M ,N điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại. Vì sao ?
b) So sanh OM và NM.
c) Điểm Ncó là trung tâm của đoạn thẳng OM không. Vì sao ?
d) H là trung điểm của đoạn thẳng MN. Tính HM ?
 

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
17
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
hình bạn tự vẽ nhé:p.mà mik chình bày không dc tốt đâu:p
a,điểm N nằm giữa hai điểm O và M vì ON<OM(M,N,O[tex]\epsilon[/tex] Ox)
b,vì N nằm giữa O và M
khi đó: ON+NM=OM
5 +MN=10
MN=10-5
MN=5(cm)
Vậy OM>NM(10>5)
c,Điểm N có là trung điểm của đoạn thẳng OM. Vì:
N nằm giữa O và M(chứng minh ýa) (1)
ON=5 cm
NM=5 cm
[tex]\Rightarrow[/tex] ON=NM(=5cm) (2)
từ (1)và(2)[tex]\Rightarrow[/tex] N có là trung điểm của đoạn thẳng OM
 
  • Like
Reactions: warm sunset

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Cho tia Ox. Trên tia Ox lấy hai diểm M,N sao cho OM= 10 cm, ON = 5 cm.
a) Trong ba điểm O, M ,N điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại. Vì sao ?
b) So sanh OM và NM.
c) Điểm Ncó là trung tâm của đoạn thẳng OM không. Vì sao ?
d) H là trung điểm của đoạn thẳng MN. Tính HM ?
d)
Vì $H$ là trung điểm của $MN$ ( đề bài )
$\Rightarrow HM = HN = \dfrac{MN}{2} = \dfrac{5}{2} = 2,5 (cm)$
 
  • Like
Reactions: warm sunset
Top Bottom