khi m thay đổi điểm cực đại cực tiểu của đồ thị hàm số nằm trên đường nào

N

nhokngo93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số:
gif.latex


*tìm m để hàm số có cực đại cực tiểu
* khi m thay đổi điểm cực đại cực tiểu của đồ thị hàm số nằm trên đường nào?

đặc biệt ý 2 giúp mình với nha:khi (185)::khi (67)::khi (181):
 
G

giotsuong_93

cho hàm số:
gif.latex


*tìm m để hàm số có cực đại cực tiểu
* khi m thay đổi điểm cực đại cực tiểu của đồ thị hàm số nằm trên đường nào?

đặc biệt ý 2 giúp mình với nha:khi (185)::khi (67)::khi (181):
câu a thì dễ rồi ta tìm đc với mọi m thì hs có cực đại,cực tiểu
ta tìm đc delta \Rightarrow nghiệm [TEX]x=m-1,x=m+1[/TEX]
tọa độ điểm cực đại là

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x = m-1 \\ y =m^3+m-2 \\ x < m \end{array} \right.[/tex]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x<m\\ x+1= m \\ y =(x+1)^3+(x+1)-2 \end{array} \right.[/tex]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x<m \\ y =x^3+3x^2+4x-1 \end{array} \right.[/tex]

vậy qt tiểm cực đại là đg cong[TEX](C):y=x^3+3x^2+4x-1[/TEX]
tương tự bạn làm điểm cực tiểu ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom