Vật lí 10 Khí lí tưởng

Nguyễn Duy Tuân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
41
8
21
20
Lâm Đồng
Trường THPT Lê Thị Pha

Phạm Thùy Trang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
16
5
21
21
Bình Dương
12g khí chiếm thể tích 4 lít ở 7 [tex]\cdot[/tex]C. Sau khi nung nóng đẳng áp khối lượng riêng của khí là 1,2g/lít. Tìm nhiệt độ của khí sau khi nung.

Mấy bạn giải giúp mình bài này với. Cần gấp!:rongcon12
Ta có: m=VD => V= m/D =1.2/12 = 0.1(lít)
vì đẳng áp nên:
V1/T1 = V2/T2 => T2= T1.V2 / V1 = (7+273)*0.1/4=7K=-266[tex]\cdot[/tex]C
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Duy Tuân
Top Bottom