Vật lí 10 Khí lí tưởng

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một khối khí ( coi là khí lí tưởng) có các thông số :3 atm, 12 lít, 27 độ C. Ném khối khí cho đến khi áp suất đạt 4 atm và thể tích còn 8 lít. Tìm nhiệt độ của khối khí
đổi 27 độ c= 300 k
P1.V1/T1=P2V2/T2
thay số =>T2
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một khối khí ( coi là khí lí tưởng) có các thông số :3 atm, 12 lít, 27 độ C. Ném khối khí cho đến khi áp suất đạt 4 atm và thể tích còn 8 lít. Tìm nhiệt độ của khối khí
bài này em áp dụng phương trình trạng thái khí lí tưởng là ra thôi
[tex]\frac{p_1.V_1}{T_1}=\frac{p_2.V_2}{T_2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
23
Phương trình khí lí tưởng có dạng: [tex]\frac{P1V1}{T1}[/tex] = [tex]\frac{P2V2}{T2}[/tex]
[tex]<=> \frac{3.12}{27}= \frac{4.8}{T2}[/tex]
=> T2= 24 ° C
 
Top Bottom