Vật lí 10 Khí lí tưởng, nội năng chất khí

Sakura Vũ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
8
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Người ta biến đổi trạng thái một lượng khí lý tưởng không đổi sao cho áp suất khí tăng thêm một lượng bằng 20% áp suất ban đầu, thể tích khí giảm 1,5 lần thì nhiệt độ khí giảm đi 80oC. Nhiệt độ ban đầu của khí bằng bao nhiêu
2
Người ta thực hiện công 800 J để nén khí trong xi lanh, trong quá trình bị nén khí truyền ra môi trường xung quanh nhiệt lượng 500 J. Trong qua trình đó nội năng của khí
A. giảm đi 300 J.B. tăng thêm 300 J.C. tăng lên 1300 J.D. giảm đi 1300 J.
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
1.Người ta biến đổi trạng thái một lượng khí lý tưởng không đổi sao cho áp suất khí tăng thêm một lượng bằng 20% áp suất ban đầu, thể tích khí giảm 1,5 lần thì nhiệt độ khí giảm đi 80oC. Nhiệt độ ban đầu của khí bằng bao nhiêu
2
Người ta thực hiện công 800 J để nén khí trong xi lanh, trong quá trình bị nén khí truyền ra môi trường xung quanh nhiệt lượng 500 J. Trong qua trình đó nội năng của khí
A. giảm đi 300 J.B. tăng thêm 300 J.C. tăng lên 1300 J.D. giảm đi 1300 J.
1.
PV/T=P1V1/T1
=.>T1=-93oC
2A
 
  • Like
Reactions: Awet kaito

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
  • Like
Reactions: Awet nina
Top Bottom