Tâm sự Khi đi thi chuyển cấp 5 lên 6

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dành chút thời gian đọc nha!!!!
Hi mọi người:rongcon12 hôm nay mình làm topic này để cho mấy em chưa thì chuyển cấp lớp hay là thi vào lớp chọn của trường nào đó nè.
Thì trước hết mình nghĩ thi chuyển cấp này thì cũng có phần hơi hơi khó thui.Chỉ thi 3 môn toán văn anh .(nhưng cũng đủ chết)
Để nói cho đơn giản thì các em nên ôn những bài nâng cao nhiều hơn.Theo như người đã từng trải thì mình đầu tiên thi để vào Lê Văn Thiêm do quá lười chưa ôn tập nên mình đã rớt *nên mấy em ôn đi nha*.Sau đó chuyển về Lê Bình thì không cần thi vào chỉ là thi vào lớp chọn thoy.Thì mình vào được chọn 1 lun vì thời gian ấy chú tâm hok .Các em ới nhưng mà me mún nói rằng toán với anh khó lém để vào được cái lớp chọn đó nó gian nan lắm.Toán thì nó không có trong SGK mình hok mà chỉ có kiến thức thoi à chẳng hạn như có bài tìm tổng của dãy trên kiến thức như sau:
SSH= (số đầu- số cuối ) : k/cách +1= ? (sh)
Tổng= (số cuối+số đầu)x sh : 2=??
Đáp số:....
Với lại sẽ có bài tìm x nhưng những kiểu bài tìm x này không hề đơn giản đâu à nhiều khi còn có cả y nữa o_O
Bài tập mẫu :Cho 2 số tự nhiên [tex]\overline{ab}[/tex] và [tex]\overline{7ab}[/tex] . Biết trung bình cộng của chúng là 428. Tìm mỗi số
Tổng của hai số là: 428 x 2 =856
Ta có: [tex]\overline{ab}+\overline{7ab} =856[/tex]
[tex]\overline{ab}+700+\overline{ab} =856[/tex]
[tex]\overline{ab}[/tex] x 2 =856-700
[tex]\overline{ab}[/tex] x2 =156
[tex]\overline{ab}[/tex] =156:2
[tex]\overline{ab}[/tex] =78
Vậy hai số đó là 78 và 778
Còn về phần văn thì chắc các bẹn lớp 5 làm được nhỉ
Về phần kiến thức chắc không khó đâu chỉ có hỏi kiểu như chọn đáp án nào có toàn là từ láy (hoặc ghép) với cả là phần đọc hiểu nữa (chắc chắn có)
Còn phần tự luận ý thì chắc viết văn không khó nha ví dụ như bí quá thì tạc đi có khi được điểm cao cũng nên.Nhưng mà chú ý nha không được tẩy xóa quá nhiều đó học sẽ chấm điểm trình bày.
Còn về anh thì chị ngu anh nên không tư vấn được gì .Thông cảm
I. Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the
others by circling A, B, C, or D.
1. A. together B. guess C. regular D. teenager
2. A. education B. question C. collection D. celebration
3. A. family B. mechanic C. animal D. machine
II. Find which word does not belong to each group.
4. A. unusual B. favorite C. popular D. common
5. A. during
B. running
C. cycling
D. skiing
Nguồn:vndoc
Rồi tới đây mềnh cũng xin hết .Ố ố nhìn lại cũng hơi dài xí nhưng mong mấy em k9 dành thời gian đọc nha.
Cuối cũng xin chúc mấy em thi tốt
 

wyn.mai

Cựu Mod Văn
HV CLB Địa lí
Thành viên
9 Tháng năm 2020
2,043
8,868
726
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng
Dành chút thời gian đọc nha!!!!
Hi mọi người:rongcon12 hôm nay mình làm topic này để cho mấy em chưa thì chuyển cấp lớp hay là thi vào lớp chọn của trường nào đó nè.
Thì trước hết mình nghĩ thi chuyển cấp này thì cũng có phần hơi hơi khó thui.Chỉ thi 3 môn toán văn anh .(nhưng cũng đủ chết)
Để nói cho đơn giản thì các em nên ôn những bài nâng cao nhiều hơn.Theo như người đã từng trải thì mình đầu tiên thi để vào Lê Văn Thiêm do quá lười chưa ôn tập nên mình đã rớt *nên mấy em ôn đi nha*.Sau đó chuyển về Lê Bình thì không cần thi vào chỉ là thi vào lớp chọn thoy.Thì mình vào được chọn 1 lun vì thời gian ấy chú tâm hok .Các em ới nhưng mà me mún nói rằng toán với anh khó lém để vào được cái lớp chọn đó nó gian nan lắm.Toán thì nó không có trong SGK mình hok mà chỉ có kiến thức thoi à chẳng hạn như có bài tìm tổng của dãy trên kiến thức như sau:
SSH= (số đầu- số cuối ) : k/cách +1= ? (sh)
Tổng= (số cuối+số đầu)x sh : 2=??
Đáp số:....
Với lại sẽ có bài tìm x nhưng những kiểu bài tìm x này không hề đơn giản đâu à nhiều khi còn có cả y nữa o_O
Bài tập mẫu :Cho 2 số tự nhiên [tex]\overline{ab}[/tex] và [tex]\overline{7ab}[/tex] . Biết trung bình cộng của chúng là 428. Tìm mỗi số
Tổng của hai số là: 428 x 2 =856
Ta có: [tex]\overline{ab}+\overline{7ab} =856[/tex]
[tex]\overline{ab}+700+\overline{ab} =856[/tex]
[tex]\overline{ab}[/tex] x 2 =856-700
[tex]\overline{ab}[/tex] x2 =156
[tex]\overline{ab}[/tex] =156:2
[tex]\overline{ab}[/tex] =78
Vậy hai số đó là 78 và 778
Còn về phần văn thì chắc các bẹn lớp 5 làm được nhỉ
Về phần kiến thức chắc không khó đâu chỉ có hỏi kiểu như chọn đáp án nào có toàn là từ láy (hoặc ghép) với cả là phần đọc hiểu nữa (chắc chắn có)
Còn phần tự luận ý thì chắc viết văn không khó nha ví dụ như bí quá thì tạc đi có khi được điểm cao cũng nên.Nhưng mà chú ý nha không được tẩy xóa quá nhiều đó học sẽ chấm điểm trình bày.
Còn về anh thì chị ngu anh nên không tư vấn được gì .Thông cảm
I. Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the
others by circling A, B, C, or D.
1. A. together B. guess C. regular D. teenager
2. A. education B. question C. collection D. celebration
3. A. family B. mechanic C. animal D. machine
II. Find which word does not belong to each group.
4. A. unusual B. favorite C. popular D. common
5. A. during
B. running
C. cycling
D. skiing
Nguồn:vndoc
Rồi tới đây mềnh cũng xin hết .Ố ố nhìn lại cũng hơi dài xí nhưng mong mấy em k9 dành thời gian đọc nha.
Cuối cũng xin chúc mấy em thi tốt
Thi chuyển cấp thì siu đáng sợ lun còn có kỳ thi xếp lớp nữa, chỗ chị thì xếp lớp = môn anh, điểm chị siu thấp lun do chủ quan, còn chỗ em thi xếp lớp kiểu gì??? ( tò mò ngoài lề xíu thui à)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
Thi chuyển cấp thì siu đáng sợ lun còn có kỳ thi xếp lớp nữa, chỗ chị thì xếp lớp = môn anh, điểm chị siu thấp lun do chủ quan, còn chỗ em thi xếp lớp kiểu j??? ( tò mò ngoài lề xíu thui à)
thi xếp lớp của chỗ bọn em cũng thế thoy ạ
Điểm anh của em nói chung cao từ dưới lên trên nhưng may toán cao đó chị
 
  • Like
Reactions: wyn.mai

wyn.mai

Cựu Mod Văn
HV CLB Địa lí
Thành viên
9 Tháng năm 2020
2,043
8,868
726
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng
thi xếp lớp của chỗ bọn em cũng thế thoy ạ
Điểm anh của em nói chung cao từ dưới lên trên nhưng may toán cao đó chị
bọn chị thì chỉ xếp anh thui nhưng may chị trên 5 và cũng thấp từ dưới lên, lúc đó siu ghét môn anh nhưng h thì hết òi ^^
 
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1
Top Bottom