:khi (154): đề thi của em khá khó

P

phuonganh7a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi của em khá khó

1/ xét 7 số sau : 1,2,3,4,5,6,7 .hỏi
a/có 3 số nào trong các số đó mà tổng của 2 số nào = số còn lại không ?
b/có 2 số nào trong các số đó mà số này chia hết cho số kia không?
2/có 4 số nguyên a,b,c,d thỏa mãn đồng thời a.b +1=c.d và a+b=c+d
CMR:c=d
3/ gọi D là điểm nằm trong tam giác ABC nhọn sao cho AC.BD=AD.Bc
TÍNH GIÁ TRỊ CỦA [tex]\frac{AB.CD}{AC.BD}[/tex]
GIÚP EM VỚI NHA !
em sắp phải nộp rồi huhuhu

~~~> Không dùng quá nhiều icon
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 2: ta có:[TEX] (a+b)^2-4(ab+1)=(c+d)^24-cd[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (a-b-c+d)(a-b+c-d)=4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a-b-c+d=a-b+c-d=\pm 2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow c-d=0[/TEX] hay [TEX]c=d[/TEX]
 
Top Bottom