Toán 12 Khảo sát về hàm số xin giúp đỡ ạ

Xalimm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
65
45
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đồ thị của hàm số [imath]y = \dfrac{x-2}{x+3}[/imath] cắt hai trục tọa độ Ox và Oy lần lượt tại A và B . Khi đó diện tích tam giác OAB (0 là gốc tọa độ) bằng?.
2) Gọi M là giáo điểm của đths [imath]y = \dfrac{2x-1}{x-2}[/imath] với trục Ox , phương trình tiếp tuyến vs đồ thị tại M là?.
Em xin cảm ơn ạ.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1) Đồ thị của hàm số y = ___x-2 ____cắt. X+3
hai trục tọa độ Ox và Oy lần lượt tại A và B . Khi đó diện tích tam giác OAB (0 là gốc tọa độ) bằng?.
2)
Gọi M là giáo điểm của đths
Y=_2x-1__vs trục ox , phương trình tiếp
X-2
tuyến vs đồ thị tại M là?.
Em xin cảm ơn ạ.
Xalimm
Câu 1:
Hàm số [imath]y = \dfrac{x-2}{x+3}[/imath] cắt [imath]Ox[/imath] tại điểm [imath]A(2;0)[/imath] và cắt [imath]Oy[/imath] tại [imath]B \left(0; \dfrac{-2}3 \right)[/imath]
[imath]\implies OA = 2, OB = \dfrac{2}3[/imath]
[imath]\implies S_{ABC} = \dfrac{1}2 \cdot OA \cdot OB = \dfrac{2}3[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Em tham khảo thêm: Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 
  • Like
Reactions: Xalimm

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1) Đồ thị của hàm số y = ___x-2 ____cắt. X+3
hai trục tọa độ Ox và Oy lần lượt tại A và B . Khi đó diện tích tam giác OAB (0 là gốc tọa độ) bằng?.
2)
Gọi M là giáo điểm của đths
Y=_2x-1__vs trục ox , phương trình tiếp
X-2
tuyến vs đồ thị tại M là?.
Em xin cảm ơn ạ.
Xalimm
Câu 2:
Đồ thị [imath]y = \dfrac{2x-1}{x-2}[/imath] cắt [imath]Ox[/imath] tại điểm [imath]M \left(\dfrac{1}2 ; 0 \right)[/imath]
Có [imath]y' = -\dfrac{3}{(x-2)^2} \implies y' _{\left(\frac{1}2 \right)} = -\dfrac{4}3[/imath]
[imath]\implies[/imath] Phương trình tiếp tuyến của đồ thị tại điểm [imath]M[/imath] là : [imath]y = -\dfrac{4}3 \left( x- \dfrac{1}2 \right) = -\dfrac{4}3 x + \dfrac{2}3[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
 
  • Like
Reactions: Xalimm
Top Bottom