[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hàm số: [tex]y = \frac{x +1}{x-2}[/tex] (C)
a) Khảo sát và vẽ đồ thị hs. ( câu này mình làm được)
b) Từ đồ thị suy ra số nghiệm của pt: [tex]x+1=\left | x-2 \right |m[/tex]
Mình không biết làm như thế này đúng k, xin mọi người xem giúp:
[tex]x+1=\left | x-2 \right |m \Leftrightarrow \frac{x+1}{\left | x-2 \right |}=m \Leftrightarrow \left | \frac{x+1}{x-2} \right |=m[/tex]
Sau đó đồ thị của vế trái là phần đồ thị phía trên Ox + đối xứng của phần đồ thị phía dưới Ox. Rồi biện luận các giá trị của m để suy ra số nghiệm của pt trên. Vậy có đúng k ạ.Xin các bạn giúp mình
a) Khảo sát và vẽ đồ thị hs. ( câu này mình làm được)
b) Từ đồ thị suy ra số nghiệm của pt: [tex]x+1=\left | x-2 \right |m[/tex]
Mình không biết làm như thế này đúng k, xin mọi người xem giúp:
[tex]x+1=\left | x-2 \right |m \Leftrightarrow \frac{x+1}{\left | x-2 \right |}=m \Leftrightarrow \left | \frac{x+1}{x-2} \right |=m[/tex]
Sau đó đồ thị của vế trái là phần đồ thị phía trên Ox + đối xứng của phần đồ thị phía dưới Ox. Rồi biện luận các giá trị của m để suy ra số nghiệm của pt trên. Vậy có đúng k ạ.Xin các bạn giúp mình