giúp em bài tập này:khảo sát và lập bảng biến thiên của hàm số: y=\frac{1}{4}.| x^3-3x^2 |
D dmh_at 17 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em bài tập này:khảo sát và lập bảng biến thiên của hàm số: [TEX]y=\frac{1}{4}.| x^3-3x^2 |[/TEX] Last edited by a moderator: 18 Tháng năm 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em bài tập này:khảo sát và lập bảng biến thiên của hàm số: [TEX]y=\frac{1}{4}.| x^3-3x^2 |[/TEX]
V vanculete 18 Tháng năm 2010 #2 ta đi khảo sát hàm số [TEX]f(x)=\frac{1}{4} (x^3-3x^2)[/TEX] [TEX]f'(x)=\frac{1}{4} (3x^2-6x)[/TEX] NX : hàm số f(x) đồng biến trên khoảng [TEX](-\infty ; 0) \bigcup \ ( 2 ,+\infty)[/TEX]nghịch biến trên [TEX](0;2)[/TEX] lấy đối xứng phân đồ thị f(x) bên dưới trục hoành ta được đồ thị h/s[TEX] y=\frac{1}{4}.| x^3-3x^2 |[/TEX] KL : Hàm số đồng biến trên [TEX](0;2) \bigcup \ (3;+\infty)[/TEX] Nghịch biến trên[TEX] (-\infty ;0) \bigcup \ (2;3) [/TEX]
ta đi khảo sát hàm số [TEX]f(x)=\frac{1}{4} (x^3-3x^2)[/TEX] [TEX]f'(x)=\frac{1}{4} (3x^2-6x)[/TEX] NX : hàm số f(x) đồng biến trên khoảng [TEX](-\infty ; 0) \bigcup \ ( 2 ,+\infty)[/TEX]nghịch biến trên [TEX](0;2)[/TEX] lấy đối xứng phân đồ thị f(x) bên dưới trục hoành ta được đồ thị h/s[TEX] y=\frac{1}{4}.| x^3-3x^2 |[/TEX] KL : Hàm số đồng biến trên [TEX](0;2) \bigcup \ (3;+\infty)[/TEX] Nghịch biến trên[TEX] (-\infty ;0) \bigcup \ (2;3) [/TEX]