Khảo sat sự biến thiên.. ai rành dạng này giúp mình xí ...

L

lynamc32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a.Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (c) của hs: y= (x + 3) / (x + 1)
b. cmr: với \forall m thì d: y=2x + m luôn cắt (C) tại 2 điểm phân biệt A,B
c. xác định giá trị m để độ dài AB ngắn nhất .
d. Tiếp tuyến tại điểm M bất kì của (C) cắt 2 đường tiệm cận của (C) tại P và Q , cm : M là trung điểm của PQ.
Làm ơn giúp mình với nhaz.. câu a thì quá dễ dàng rồi..
 
T

thaoteen21

tl

b)
tọa độ giao điểm(nếu có) của d ; c là no PT:
$\dfrac{x+3}{x+1}$=2x+m
\Leftrightarrow $2x^2$+x(m+1) +m-3=0
$\Delta$ = $m^2$-6m+25=$(m-3)^2$+16>0 với mọi m
\Rightarrow pt có 2 no phân biệt A,B
\Rightarrow đfcm
_____________________
trong tính toán có khi có sai xót
^^ :)
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

:)
a) khảo sát:
y=$\dfrac{x+3}{x+1}$
TXĐ: D=R\{-1}
y'=$\dfrac{-2}{(x+1)^2}$ <0 với x khác -1
\Rightarrow hàm luôn luôn nghịch biến trên TXĐ
__________________________
:D:D:D
 
Top Bottom