Vật lí 10 Khảo sát Lí 10

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Chọn phát biểu sai:
A. Khi một vật chuyển động tròn đều, lực hướng tâm không sinh công
B. Công của lực ma sát nghỉ bằng không
C. Khi một vật chuyển động có gia tốc, hợp lực tác dụng lên vật sinh công dương
D. Những lực có phương vuông góc với hướng dịch chuyển của vật thì không sinh công

Câu 2: Chuyển động bằng phản lực dựa trên định luật vật lí nào sau đây:
A. Định luật bảo toàn cơ năng
B. Định luật bảo toàn động lượng
C. Định luật bảo toàn công
D. Định luật II Newton

Câu 3: Một vật có khối lượng m bắt đầu chuyển động, nhờ một lực đẩy F song song với phương chuyển động. Biết hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt sàn là u, gia tốc trọng trường là g thì gia tốc của vật thu được có biểu thức:
A. a = (F/m) - ug
B. a = (F/m) + ug
C. a = (F + ug)/m
D. a = (F - ug)/m
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng m=5kg chuyển động đi lên mặt phẳng nghiêng một góc a so với phương ngang. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,2. Cho g=10m/s^2 và sin a = 0,6. Để vật trượt nhanh dần đều đi lên mặt phẳng nghiêng với gia tốc bằng 1m/s^2 thì lực F có độ lớn bằng bao nhiêu?
phương vuông góc mpn
[tex]N-mg.cos\alpha =0[/tex]
phương song song
[tex]F-Fms-mgsin\alpha =m.a[/tex]
=> F
 

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
22
Hưng Yên
Một vật có khối lượng m=5kg chuyển động đi lên mặt phẳng nghiêng một góc a so với phương ngang. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,2. Cho g=10m/s^2 và sin a = 0,6. Để vật trượt nhanh dần đều đi lên mặt phẳng nghiêng với gia tốc bằng 1m/s^2 thì lực F có độ lớn bằng bao nhiêu?
phương vuông góc mpn
[tex]N-mg.cos\alpha =0[/tex]
phương song song
[tex]F-Fms-mgsin\alpha =m.a[/tex]
=> F
Bạn giải chi tiết giúp mình được không? Mình giải như vậy mà không có đáp án.
 
Top Bottom