Toán Khảo sát kiến thức lớp 10 lần 1

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 35: Đường thẳng d: x/a +y/b =1 với a#0 ;b#0 ,đi qua điểm M(1;-6) và tạo với các tia Ox;Oy một tam giác có diện tích bằng 4.Tính S=a+2b
Câu 36: Cho biết m#0 và n#0 là nghiệm của các phương trình x^2 +mx+n=0.Tính tổng m+n
Câu 38: Biết rằng hàm số y= ax^2 + bx + c (a#0) đạt cực tiểu bằng 4 tại x=2 và có đồ thị hàm số đi qua A(0;6) .Tính P=abc
Câu 39 : Cho mệnh đề :với mọi [tex]x\varepsilon R[/tex] ,x^2 -2+a >0, với a là số thực cho trước.Tìm a để mệnh đề đ7úng.
Câu 40: Giả sử phương trình 2x^2 -4mx-1=0 (với m là tham số) có 2 nghiệm x1;x2.Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức T=[tex]\left | x1 -x2 \right |[/tex]
 
Last edited:

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Câu 35: Đường thẳng d: x/a +y/b =1 với a#0 ;b#0 ,đi qua điểm M(1;-6) và tạo với các tia Ox;Oy một tam giác có diện tích bằng 4.Tính S=a+2b
Câu 36: Cho biết m#0 và n#0 là nghiệm của các phương trình x^2 +mx+n=0.Tính tổng m+n
Câu 38: Biết rằng hàm số y= ax^2 + bx + c (a#0) đạt cực tiểu bằng 4 tại x=2 và có đồ thị hàm số đi qua A(0;6) .Tính P=abc
Câu 39 : Cho mệnh đề :với mọi [tex]x\varepsilon R[/tex] ,x^2 -2+a >0, với a là số thực cho trước.Tìm a để mệnh đề đ7úng.
Câu 40: Giả sử phương trình 2x^2 -4mx-1=0 (với m là tham số) có 2 nghiệm x1;x2.Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức T=[tex]\left | x1 -x2 \right |[/tex]
Giúp mk mấy câu này đi
 
Top Bottom