A
annyngoc31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
y=X^3 - 3X^2 +1 đồ thị (C)
Tìm hai điểm A,B thuộc (C) sao cho tiếp tuyến qua A, B song song với nhau và độ dài AB=4căn(2).
Everybody help me say yehhhhhhhhh !!!
Thank trước ^^
Tìm hai điểm A,B thuộc (C) sao cho tiếp tuyến qua A, B song song với nhau và độ dài AB=4căn(2).
Everybody help me say yehhhhhhhhh !!!
Thank trước ^^
[TEX]A(a,a^3-3a^2+1),B(b,b^3-3b^2+1)[/TEX]
[TEX]YCBT \Leftrightarrow{\left{3a^2-6a=3b^2-6b\\(a-b)^2+(a^3-3a^2-b^3+3b^2)^2=32\\a\neq{b}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{a+b=2\\(1-ab)[(1-ab-3)^2+1]=8\\a\neq{b}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{a+b=2\\1-ab=4\\a\neq{b}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{a+b=2\\ab=-3\\a\neq{b}[/TEX]
Ta tìm được [TEX]A(3,1),B(-1,-3)[/TEX]
Last edited by a moderator: