khảo sát hóc búa

H

hanhtay47

K

kino_123

Cho hàm số y= x-2/x-1
chứng minh đường thẳng y=-x+m [TEX](d_m)[/TEX] cắt đồ thi tại 2 điểm A,B. tiếp tuyến của đố thị tai 2 điểm A,B cắt nhau tại C. tìm giá trị của m sao cho diện tích tam giác ABC < 3 căn 2
-phương trình hoành độ giao điểm của (C) và [TEX]d_m[/TEX]:
[TEX]\frac{x-2}{x-1}=-x+m\Leftrightarrow\left\{ \begin{array}{l}x\neq1 \\x^2-mx+m-2=0 \end{array} \right[/TEX]. giải cái này tìm đk của m.
-gọi [TEX]A(x_1;-x_1+m), B(x_2;-x_2+m)[/TEX]. viết phương trình tiếp tuyến tại A,B ra, rồi tìm giao điểm của chúng.
-tính AB vecto, gọi CH là đường cao của tam giác=>CH là vecto pháp tuyến của AB=> tọa độ vecto CH. từ dây ta tính được độ lớn của 2 vecto này.
-[TEX]S_ABC=\frac{1}{2}AB.CH<3\sqrt[2]{2}[/TEX]. giải cái này tìm được khoảng giá trị của m. so với đk tìm được ở trên rồi kết luận.
 
Top Bottom