Toán 12 Khảo sát hàm số

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
$y'=x^2-2mx-1$
hàm có a và c trái dấu nên luôn có 2 nghiệm PB
y : y' dư g(x) bạn tự tính nhé => y=g(x) là đường thẳng qua 2 cực trị
để khoảng cách 2 cực trị min <=> $\sqrt{(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2}$ min
=>$(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2$ min
thế viet vào giải => min
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
$y'=x^2-2mx-1$
hàm có a và c trái dấu nên luôn có 2 nghiệm PB
để khoảng cách 2 cực trị min <=> $|x_1-x_2|$ min
=>$(x_1-x_2)^2$ min
$(x_1-x_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1x_2=4m^2+4 \geq 4$
=> min =$\sqrt{4}$ =2 khi m=0
e lấy y : y' sau đó ra pt đg thẳng cực trị có đc k a???
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
$y'=x^2-2mx-1$
hàm có a và c trái dấu nên luôn có 2 nghiệm PB
để khoảng cách 2 cực trị min <=> $|x_1-x_2|$ min
=>$(x_1-x_2)^2$ min
$(x_1-x_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1x_2=4m^2+4 \geq 4$
=> min =$\sqrt{4}$ =2 khi m=0
lời giải nó ghi thế này
sau khi chia thì đc
[tex]y1 = \frac{-2}{3}(m^{2}+1)x1+\frac{2}{3}m+1[/tex]
[tex]y2=\frac{-2}{3}(m^{2}+1)x2+\frac{2}{3}m+1[/tex]
=>[tex]AB^{2}=(x1-x2)^{2}+(y1-y2)^{2}=(4m^{2}+4)(1+\frac{4}{9}(m^{2}+1))[/tex]
=>.................
cho e hỏi vì sao (x1 - x2)^2 lại ra 4m^2 + 4 v a???
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
lời giải nó ghi thế này
sau khi chia thì đc
[tex]y1 = \frac{-2}{3}(m^{2}+1)x1+\frac{2}{3}m+1[/tex]
[tex]y2=\frac{-2}{3}(m^{2}+1)x2+\frac{2}{3}m+1[/tex]
=>[tex]AB^{2}=(x1-x2)^{2}+(y1-y2)^{2}=(4m^{2}+4)(1+\frac{4}{9}(m^{2}+1))[/tex]
=>.................
cho e hỏi vì sao (x1 - x2)^2 lại ra 4m^2 + 4 v a???
$(x_1-x_2)^2=(x_1+x_2)^2-4x_1x_2$ thế vi-ét vào là ra $4m^2+4$
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom